Logo VNCRM

Quy trình 5 bước chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

“Nếu khách hàng hạnh phúc, họ sẽ quay lại” đây là một câu nói hay mà các nhà kinh doanh cần phải ghi nhớ. Nếu doanh nghiệp của bạn đảm bảo khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ với tâm lý luôn tin tưởng, họ có nhiều khả năng sẽ quay lại và chi nhiều tiền hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Cho nên doanh nghiệp của bạn cần một bộ phận dịch vụ hàng hóa tốt. Để làm được điều này, bạn phải nắm được bản đồ quy định thiết lập hàng hóa chuyên nghiệp mà VNCRM sẽ hiển thị ngay tại bài viết dưới đây.

Nhiều doanh nhân và chủ doanh nghiệp không quan trọng đối với hệ thống thiết bị. This thing is missing out when the know about the ích lợi, mà nó mang lại cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Chính vì lợi ích đó của doanh nghiệp khi xây dựng sơ đồ thiết lập khách hàng là gì?

 • Xây dựng hệ thống quản lý tốt Quy trình quản lý khách hàng sẽ giúp tạo khung để giúp nhân viên dễ dàng làm việc, từ đó trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 • Giúp người quản lý, kiểm tra công việc dễ dàng và hiệu quả hơn, biết các vấn đề điều khiển là vấn đề từ đó cải thiện cho dịch vụ ngày càng tốt hơn.
 • Mang đến trải nghiệm nhất quán cho khách hàng mua hàng, tạo nên sự uy tín và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
 • Khi chắc chắn rằng thiết bị hàng hóa sẽ được tạo ra các thiết bị thân thiện với khách hàng, hãy làm cho họ cảm thấy được nghe, được trân trọng và được thiết kế. Tăng cao khả năng quay trở lại sử dụng dịch vụ hoặc giới thiệu cho những người khác có khả năng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Các bước trong quản lý hàng

Bạn phải có kế hoạch chuẩn bị hàng hóa trước khi tiến hành các bước bán hàng. Điều này là tạo ra một chuyên nghiệp và uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Dần dần sẽ sử dụng được toàn bộ tin cậy của khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Cụ thể sẽ có 5 bước sau:

Bước 1: Quản lý khách hàng thông tin

Quy trình quản lý khách hàng chuyên nghiệp
Thông tin người quản lý khách hàng VNCRM

Bước đầu tiên trong thiết kế khách hàng đó chính là khách hàng quản lý thông tin. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng phải lấy các mục tiêu của khách hàng là trung tâm, sau khi nhận được dữ liệu từ các công cụ tiếp thị phải cố gắng chuyển đổi các chức năng của khách hàng đó thành doanh số. Để quản lý thông tin tốt, khách hàng mua hàng phải là yếu tố sau:

 • Nguồn khách đến mua hàng: Họ đến từ đâu, tại sao họ biết đến sản phẩm.
 • Cá nhân thông tin: Tên, tuổi, ngày sinh, giới tính, …
 • Nhu cầu: Họ đang quan tâm đến sản phẩm nào, nên cố gắng khai thác thêm từ nhu cầu khác của khách hàng chuẩn bị mua hàng để bán thêm sản phẩm khác.
 • Liên hệ thông tin: Số điện thoại, địa chỉ, email
 • Lịch sử mua hàng và tư vấn: Bạn cần biết về nội dung và các sản phẩm mà khách hàng mua để có thể tư vấn hỗ trợ khách hàng tốt nhất.
 • Đơn hàng thông tin.

This information must be used and management files at the client manager of the client part of software CRM to the kernel that can may nắm bắt thông tin khách hàng nhanh nhất. 

Bước 2: Phân loại khách hàng danh sách

Quy trình quản lý khách hàng chuyên nghiệp
Client type

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình thiết kế và hỗ trợ khách hàng, giúp đạt được hiệu quả cao trong công việc tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng. Please up a plan up client list type and start up the links, include:

 • Khách hàng trung thành
 • Khách hàng có nhu cầu cao
 • The select the current delta customer
 • Khách hàng đã sử dụng sản phẩm nhưng vì lý do đó không sử dụng
 • Cực khách hàng:
 • vv…

Dựa trên chiến lược và kế hoạch của công ty từ đó linh hoạt sắp xếp thời gian, lịch để thiết lập từng nhóm khách hàng trên một cách chu đáo và phù hợp.

Bước 3: Tư vấn và hỗ trợ khách hàng thường xuyên

This is a step that you must be a end of the mấu chốt vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn làm đơn. Bạn cần tư vấn thật chi tiết về thông tin của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có thể thông qua email, workshop, hay nói chuyện trực tiếp bằng điện thoại, .. Hãy cố gắng giúp ích cho khách hàng, tạo hệ thống thân thiết để tăng đơn chốt.

Ví dụ: Khi bạn bán phần mềm dịch vụ hàng hóa, hàng tháng bạn cần gửi thông tin về các chương trình ưu tiên dành cho khách hàng thân thiết qua hệ thống cá nhân như số điện thoại, facebook, zalo hay qua email.

Ngoài ra, bạn cần tạo cho khách hàng sự kiện khi nhắc đến thương hiệu, giúp hàng hóa được thấy sự quan tâm, thiết lập cảm xúc. Tự nhiên bạn cần chú ý, nhân viên thiết bị hỗ trợ khách hàng phải khéo léo, để khách hàng không cảm thấy bực bội vì bị làm phiền, nên làm một ghi chú danh sách cẩn thận thời gian vận hành, để tránh việc bỏ qua lỗi khách hàng không vận hành hoặc thiết bị 1 khách hàng quá nhiều lần.

Bước 4: Tư vấn bán hàng

Trong sơ đồ quy trình thiết lập khách hàng thì đây là bước rất quan trọng, bạn phải giải quyết vấn đề cuối cùng mà khách hàng phải gặp để nhanh chóng rút đơn hàng. Lúc này cần nhân viên phải có kỹ năng, hiểu rõ về sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất, chốt đơn hàng một cách nhanh chóng.

Bước 5: Xây dựng mối quan hệ lâu dài

Đây là bước cuối cùng nếu bạn làm khách hàng tốt sẽ quay lại mua sản phẩm của bạn và rất có thể là giới thiệu cho nhiều người để sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Sau khi trải qua quá trình đơn hàng thành công, đội ngũ ngũ nhân viên bán hàng sẽ tiếp tục vận hành những khách hàng này, xây dựng hệ thống kết nối bằng các phương pháp như Email Marketing, SMS, …

Lưu ý khi xây dựng khách hàng quy trình

Thông thường mỗi sản phẩm, dịch vụ hay đối tượng khách hàng đều có những đặc thù riêng. Cho nên các doanh nghiệp phải thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh cho hợp lý khi xảy ra các vấn đề ở một số bước hay nhiều bước trong quy trình bán hàng và thiết bị hỗ trợ khách hàng. 

You may be you can be your active server decals of the comment of client by method send mailmail, gặp mặt trực tiếp, .. Kết hợp với nhân viên để phân tích kiểm tra các vấn đề.

Đánh giá kết quả định giá của khách hàng quy trình

Quy trình quản lý khách hàng chuyên nghiệp
Đánh giá khách hàng quy trình

Đối với giá cả đang là một mức độ ảnh hưởng của quy định hiện tại hỗ trợ khách hàng, cần phải thông qua các công cụ đánh giá chỉ như một số thiện cảm của khách hàng, Tỷ lệ hoàn thành sản phẩm, Tỷ lệ hài lòng dịch vụ, đánh giá mức độ yêu cầu giải quyết vấn đề từ khách hàng, đánh giá thời gian trung bình xử lý các vấn đề, .. Những điều này chính xác định dữ liệu sẽ giúp bạn xử lý nhanh và rút ngắn thời gian . , vấn đề phải được.

Hy vọng với những chia sẻ trên VNCRM sẽ giúp các doanh nghiệp có thể thành công trong việc xây dựng quy trình quản lý hàng hóa chuyên nghiệp nhất. Từ đó giúp nâng cao doanh số bán hàng và phát triển công ty từng ngày một. Theo dõi VNCRM và VNDC từng ngày để cập nhật nhanh nhất những kiến ​​thức xu hướng marketing, kinh doanh trong thời đại 4.0 hiện nay nhé.