Logo VNCRM

Khách hàng tiềm năng là gì? Cách để doanh nghiệp tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

M uốn kinh doanh tốt cần phải hiểu được các khái niệm cần thiết, muốn bán sản phẩm / dịch vụ cần xác định khách hàng của mình là ai, thị trường mục tiêu của mình là như thế nào, đối thủ cạnh tranh có mạnh mẽ không, …. Dưới đây là khái niệm khách hàng có chức năng là gì và các công việc mà doanh nghiệp luôn cần tìm kiếm đối tượng này.

Chức năng của khách hàng là gì?

Khách hàng có năng lực là những cá nhân, nhóm người không trả tiền để mua sản phẩm của bạn nhưng lại có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm đó. Quan trọng hơn cả là họ có đủ tài chính để quyết định việc mua hàng của bạn.

Chức năng của khách hàng là gì? Vì sao doanh nghiệp luôn cần tìm kiếm họ?
Xác định tiêu điểm hàng khách hàng

Other surface, client the main function is the lifefixed, duy trì hiệu ứng thương mại của doanh nghiệp và chuyển sang chính nguồn thu nhập cho bạn. Năng lực khách hàng sẽ cho bạn thử nghiệm, trải nghiệm, bài học nâng cao giá và tiền. Chính vì vậy, tìm kiếm và xây dựng danh sách khách hàng có chức năng là bước đầu tiên trong công việc tối ưu hóa thu của nhà kinh doanh về lâu dài.

Vì sao doanh nghiệp luôn cần tìm kiếm họ?

Đối với công việc kinh doanh, lợi nhuận 100% là khách hàng mang lại. Thương hiệu được định nghĩa hay không cũng nhờ cả vào khách hàng. Chính đây là lý do làm cho các doanh nghiệp luôn làm mọi cách để thu được file này hướng đến thương hiệu của mình.

Cách để doanh nghiệp tìm kiếm được chức năng hàng

Trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi trong doanh nghiệp đều có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Công việc tìm kiếm của khách hàng được thực hiện ở bất kỳ đâu, trong mọi tình huống giao tiếp, ở các địa điểm khác nhau chỉ cần có người như bữa tiệc, cuộc gặp mặt, trên ô tô,… Khi chúng ta thực hiện sự quan tâm đến mọi người, sử dụng sự chân thành, nhiệt tình trong giao tiếp hay trong các cuộc hội thoại, không khó để có thể tìm kiếm được những người khách hàng có năng lực. Người nói chuyện với chúng ta có thể không phải là khách hàng nhưng họ cũng có thể là người giới thiệu cho chúng ta những người khách hàng mới nếu họ thấy chúng ta có chân thành, trung thực gây thiện cảm với họ.

1. Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Một kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Mục đích của công việc thiết lập kế hoạch này để giúp bạn xác định được các đối tượng có khả năng mua hàng của bạn và ai trong số đó sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm của bạn nhất. Sau đó, hãy tìm hiểu cách thức nhanh nhất để khách hàng có thể tìm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đặt mình là khách hàng để tìm hiểu họ thực sự cần gì và muốn được tư vấn như thế nào… .để từ đó tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn. For the a private problem, xin hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ sản phẩm và ưu tiên chính sách của công ty trước khi tìm đến khách hàng.

Chức năng của khách hàng là gì? Cách để doanh nghiệp tìm kiếm được chức năng hàng hóa.
Tìm kiếm tiềm năng hàng hóa của khách hàng – Lập kế hoạch tìm kiếm

2. Zalo, Facebook, … – Cách tìm kiếm khách hàng qua kênh mạng xã hội

Tiếp khách hàng tiềm năng thông qua mạng xã hội là một trong những cách đổi lại hiệu quả cao. Cùng với sự phát triển của cách mạng 4.0, Internet bùng nổ đã tạo ra điều kiện rất lớn cho các mạng xã hội phát triển. Thống kê tại Việt Nam cho thấy, mỗi tháng có tới 30 triệu người dùng Facebook, trong đó số người truy cập Facebook, Zalo chuyển động lên đến 27 triệu người.

Bạn chỉ cần tìm những nhóm quan tâm về sản phẩm, lĩnh vực mình kinh doanh để chia sẻ, nên bỏ qua các thông tin hữu ích với chế độ nhiệt tình, chắc chắn đây sẽ là một kênh rất tốt mà bạn không cần phải vượt qua . Tuy nhiên, hội nhóm trên Facebook, Zalo thì rất nhiều và dễ bị loạn thông tin, tìm kiếm một cách có bộ lọc.

Chức năng của khách hàng là gì? Cách để doanh nghiệp tìm kiếm được chức năng hàng hóa.
Có tới 30 triệu người Việt Nam dùng Facebook mỗi tháng. Nguồn: Kenh14.vn

3. Xây dựng chiến lược SEO Website để tìm kiếm khách hàng

Cũng như khi khách hàng tìm kiếm trên Google nhưng họ không thấy kết quả từ quảng cáo mà vào trang web khác có xếp hạng cao trên đó. Không giống như Google Ads, click chuột vào đây là hoàn toàn miễn phí, không chỉ một số liệu thống kê của google cho thấy rằng cứ khoảng 100 lượt tìm kiếm thì khoảng 70 (70%) số lượt tìm kiếm được đưa vào kết quả . Như vậy bạn vừa không mất tiền lại có cơ hội rất lớn để giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng.

Nhưng công cụ tìm kiếm khách hàng này có chức năng hỏi thời gian, đầu tư kinh phí và nhân lực, nhưng khi trang web lên đầu trên bảng xếp hạng tìm kiếm thì công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Tập trung làm tốt nội dung website và nắng vững những chiến thuật SEO cơ bản của Google thì chắc chắn tệp khách hàng tiềm năng của bạn từ Google sẽ mỗi ngày một tăng thêm.

Chức năng của khách hàng là gì? Cách để doanh nghiệp tìm kiếm được chức năng hàng hóa.
SEO Website để tìm kiếm khách hàng

4. Nghiên cứu và học hỏi đối thủ

Ở bất kỳ lĩnh vực, dịch vụ, sản phẩm nào cũng có những đối thủ cạnh tranh nhất định, chính vì thế bạn cần “Biết người biết ta” thì mới “Trăm trận trăm thắng”.

Để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bạn cần phân tích và nhìn nhận vấn đề từ họ rằng: họ đã sử dụng những cách thức nào, họ quảng cáo, tiếp thị ở đâu hay họ tạo được mối quan hệ như thế nào để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ xem xét, chọn lựa và ứng dụng những cách thức phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Đừng quên rằng, bạn cần tiếp thu có chọn lọc từng phương pháp, tránh rập khuôn mà dẫn đến thất bại không đáng có.

Chức năng của khách hàng là gì? Cách để doanh nghiệp tìm kiếm được chức năng hàng hóa.
Nghiên cứu đối thủ

5. Tham gia các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm…

Trong số các kênh offline thì đây là một phương án hữu ích mà các Sales cần chú trọng. Bởi việc đặt gian hàng, booth doanh nghiệp… tại các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm là cơ hội giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Ưu điểm lớn nhất của kênh này là việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn hiểu họ, từ đó sẽ đưa ra các chiến lược tiếp thị hợp lý giúp bạn nhanh chóng chốt được hợp đồng.Vì vậy, hãy liên hệ với ban tổ chức và chuẩn bị cho gian hàng của bạn thật hoành tráng sẽ thu hút được nhiều khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn đấy!

Như vậy trên đây là những chia sẻ về 5  cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng  hiệu quả nhất cho dân bán hàng. Hy vọng đây sẽ là chủ sở hữu thông tin hữu ích cho bạn đọc trong công việc tìm kiếm những  khách hàng tiềm năng  của mình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc các bài viết của VNCRM chúng tôi.