Logo VNCRM

CRM là gì? 6 Lợi ích từ CRM mà chủ doanh nghiệp không nên bỏ lỡ!

Ngày nay, khách hàng trở thành tài sản quan trọng nhất của các doanh nghiệp. Minh chứng rằng các doanh nghiệp đều đang cố gắng để cải thiện chất lượng dịch vụ cho khách hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng. Từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững, lâu dài cho doanh nghiệp. 

Những công việc này sẽ rất khó khăn nếu doanh nghiệp bạn chưa có một giải pháp quản lý tập trung nguồn tài sản giá trị đó. Vậy nên CRM được ra đời, giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh, qua đó doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa tới khách hàng của mình trải nghiệm tuyệt vời.

Vậy CRM là gì?

CRM là viết tắt của từ tiếng Anh “Customer Relationship Management” được hiểu là Quản lý mối quan hệ khách hàng. Đơn giản là doanh nghiệp quản lý các tương tác với khách hàng từ đó hình thành mối quan hệ trong kinh doanh.

CRM là gì? Lợi ích từ CRM mà chủ doanh nghiệp không nên bỏ lỡ!

Tại sao các doanh nghiệp cần CRM?

CRM là gì? Lợi ích từ CRM mà chủ doanh nghiệp không nên bỏ lỡ!

Mô hình CRM là một quy trình chăm sóc và quản lý khách hàng để giúp tạo dựng mối quan hệ kinh doanh bền chặt. Được hiểu như một công cụ không thể thiếu đối với những doanh nghiệp lấy khách hàng làm mục tiêu phát triển.

 

Với việc hiểu được mô hình CRM là gì, doanh nghiệp sẽ nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng đưa ra những chiến lược nhằm giữ chân họ. Khách hàng có những trải nghiệm tốt, họ sẽ mua hàng của doanh nghiệp. Lợi nhuận doanh nghiệp sẽ được sinh ra từ đó. 

 

Ưu điểm lớn nhất của mô hình CRM đó chính là khả năng kết nối, cập nhật thông tin ngay lập tức theo công nghệ mới nhất. Nó giúp cho nhà quản lý có thể đưa ra quyết định gần như tức thì với mọi thay đổi trong hoạt động của doanh nghiệp.

 

Những lợi ích của phần mềm CRM là gì?

CRM là gì? Lợi ích từ CRM mà chủ doanh nghiệp không nên bỏ lỡ!

1. CRM giúp cải thiện việc quản lý liên hệ với khách hàng

Mỗi cuộc gọi, câu hỏi, cuộc đàm phán và điểm chạm nào với khách hàng đều được lưu lại thông tin trên bình luận. Điều đó sẽ giúp cho cả team sale, marketing và chăm sóc khách hàng cải thiện việc theo dõi tiến trình bán hàng và lịch sử khách hàng.

2. CRM giúp tăng cường hợp tác giữa các team và các phòng ban

Một hệ thống CRM cho phép các bộ phận phòng ban khác nhau làm việc cùng nhau trên hệ thống danh sách đối tượng liên quan. Một team kinh doanh có thể phối hợp với team sản phẩm để cho ra một báo giá theo kích thước đặc thù.

Trong một chiến dịch Marketing, các nhân viên Sale có thêm thông tin, ý tưởng sáng tạo hơn về kịch bản khi trao đổi với nhân viên phòng ban khác.

3. Ứng dụng CRM trong nâng cao năng suất làm việc

CRM giúp giảm thiểu các công việc hành chính như theo sát email, hợp đồng và theo dõi quản lý các cuộc họp. Phần mềm CRM giúp việc gửi email nhanh chóng, tổng hợp các file chung. Từ đó, nhân viên kinh doanh sẽ ngay lập tức có một cuộc gọi ngay sau khi khách hàng vừa mở email. Bộ phận chăm sóc khách hàng có thể học rất nhiều điều về hành vi khách hàng từ lịch sử được lưu lại trên CRM trước khi bắt đầu cuộc gọi chăm sóc khách hàng.

4. Hệ thống CRM hỗ trợ cho người Quản lý kinh doanh

Quản lý Kinh doanh phân tích dữ liệu khách hàng, theo dõi các hoạt động bán hàng, truy cập báo cáo cơ hội, truy cập từ mọi nơi qua mobile app-ngay khi cần thông tin, và cung cấp cho đội kinh doanh dữ liệu bán hàng được cập nhật theo thời gian thực.

Quản lý quy trình bán hàng từ khi còn là một thông tin tiềm năng sau đó được hệ thống CRM xếp hạng tiềm năng theo mức độ tiềm năng mua hàng rồi đến bước chốt sale.

5. Phần mềm CRM giúp dự báo hoạt động Kinh doanh chính xác

Dữ liệu từ một nguồn duy nhất thống nhất tập trung. Hệ thống CRM giúp người quản lý dễ dàng hơn trong việc đưa ra các dự báo chính xác. Đội kinh doanh có thể dự báo doanh số tương lai từ các dữ liệu quá khứ, trong lúc các phân tích dự báo mang đến những phân tích sâu sắc từ Big Data (Dữ liệu lớn) để dự báo các hành vi khách hàng trong tương lai.

 

6. Báo cáo trên CRM trực quan, tin cậy

CRM mang đến một cái nhìn tổng thể về quy trình bán hàng vì vậy rất dễ dàng phát hiện những vấn đề tiềm ẩn và lưu ý các vấn đề này. Hệ thống dữ liệu báo cáo thống kê về tỷ lệ chuyển đổi, doanh số mua hàng, KPI giúp cho hệ thống báo cáo trở nên trực quan và được nhìn khách quan từ nhiều hướng hơn bao giờ hết.

 

Kết luận: 

Ai cũng biết: Khách hàng là trung tâm mọi hoạt động của doanh nghiệp. Họ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Chúng ta cần quản lý khách hàng sao cho hiệu quả?

CRM là giải pháp tuyệt vời  để doanh nghiệp của bạn quản trị khách hàng tốt nhất và hiệu quả nhất. Với bài viết CRM là gì đầy đủ và chi tiết Mà VNDC mang lại, chắc bạn cũng hiểu rõ vai trò của CRM với doanh nghiệp. 

Với thị trường cạnh tranh như ngày này thì CRM là công cụ đắc lực để doanh nghiệp của bạn nâng cao hiệu quả bán hàng và nâng cao của doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.