Logo VNCRM

Inbound Sale là gì? 5 điều cần làm khi triển khai Inbound Sale

Liệu có phương pháp nào để khách hàng tự tìm tới mình để bày tỏ nhu cầu không? Câu trả lời là có nhé! Đó là phương pháp Inbound Sale. Vậy Inbound Sale là gì? 

Inbound Sale là gì? 

Inbound Sale là gì?
Inbound Sale

Inbound sale được hiểu là phương pháp kinh doanh tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ dài hạn cùng khách hàng trên sự tin tưởng, giá trị mà bạn mang lại cho khách. Rồi từ mối quan hệ đó, bạn có thể khai thác các thông tin về nhu cầu của khách hàng và dễ dàng tìm được “điểm chạm” với họ. Bạn biết khách hàng cần gì, bạn tư vấn và cung cấp sản phẩm mà họ cần, khách hàng tin bạn, và rồi mua hàng của bạn. Lần sau khi có nhu cầu họ lại tìm tới bạn để nghe tư vấn. 

Nghe thì dễ nhưng khi bắt tay làm thì 5 điều sau đây bạn cần nắm chắc để có thể triển khai hiệu quả được phương pháp kinh doanh tuyệt vời này.

1.Tìm hiểu khách hàng theo phương pháp Inbound Sale

Inbound Sale là gì?
Tìm hiểu khách hàng

Khi bạn bắt tay làm một việc gì đó thì bạn cần nắm chắc các kiến thức liên quan, nghiên cứu thật kỹ về lĩnh vực hay ngành nghề mà bạn chuẩn bị chinh phục. Với kinh doanh thì điều bạn cần hiểu rõ đó là thị trường của ngành mà bạn sắp dấn thân vào. Yếu tố quan trọng nhất trong mọi thị trường đó là khách hàng mục tiêu. Mỗi người khách hàng sẽ có những thói quen, sở thích,… khác nhau, vì thế khi bạn thường xuyên chăm sóc họ bạn sẽ nắm bắt được điều gì làm họ hứng thú và điều gì nên tránh.

VNWifi là một giải pháp sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin từ độ tên tuổi, số điện thoại, giới tính, nhân khẩu học,… lưu thông tin, tự động chăm sóc khách hàng, tự động giới thiệu chương trình tới khách hàng,… Sau đó, phần mềm sẽ phân tích và cho ra báo cáo giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu một cách chính xác.

2. Lắng nghe khách hàng

Đừng dùng cách bán hàng cũ là trình bày vội vàng tất cả những gì bạn có, và sản phẩm mà bạn có nữa! Hãy lắng nghe nhu cầu, mong muốn của khách hàng thật kỹ nhé! 

Điều này giúp khách hàng của bạn cảm nhận được “nỗi đau” mà họ gặp phải đang được san sẻ. Thêm nữa, khi bạn tập trung lắng nghe “nỗi đau” của khách hàng thì bạn mới có thể đưa cho họ “liều thuốc chữa lành” hiệu quả được. Lúc này sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn sẽ tăng lên bội phần đó.

3. Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng tận tình

Với mỗi sản phẩm của từng doanh nghiệp đều sẽ có chú thích HDSD mục đích là giúp khách hàng biết cách dùng đúng để đạt được hiệu quả cao nhất mà sản phẩm đó mang lại. 

Nhưng nếu sản phẩm của bạn không phải sản phẩm đặc thù như sản phẩm của ngành y dược, thiết bị điện lạnh,… thì phần lớn khách hàng sẽ bỏ qua mục HDSD mà nhà sản xuất ghi trên bao bì. 

Vậy nên đội ngũ kinh doanh cần trực tiếp hướng dẫn, lưu ý với khách hàng để họ có được trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm của bạn.

4. Nhắm đúng nhóm khách hàng tiềm năng 

Inbound Sale là gì?
Nhắm trúng khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng, phân nhóm khách hàng tiềm năng như nào?

Để chăm sóc tệp khách này hiệu quả hơn thì phần mềm VNCRM là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn đấy! Nó có thể giúp bạn phân loại khách hàng, theo dõi tình trạng khách hàng để bạn có lựa chọn đúng nhất.

5. Chốt sale 

Inbound Sale là gì?
Chốt sale

Đây là bước hướng tới mục đích cuối cùng của phương pháp Inbound Sale. Để làm bước này hiệu quả thì bạn cần có thời gian rèn luyện, tạo sự tin tưởng lớn với khách hàng và chăm sóc tốt khách hàng. 

Với 5 điều trên VNCRM hy vọng có thể giúp bạn có được cái nhìn mới hơn về phương pháp Sale. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công!