Logo VNCRM

Thế nào là một Strategic Marketing Agency?

Chiến lược Marketing Agency là một khái niệm không khó để định nghĩa, nhưng đa phần chúng ta thường chỉ dừng lại ở phần đỉnh của “băng trôi nổi” .

Chúng tôi dễ dàng nhận biết  “Strategic Marketing Agency là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp chiến lược về Marketing” . Tuy nhiên nếu hỏi sâu hơn  “Cung cấp giải pháp chiến lược, cụ thể là gì?” , câu trả lời có thể là tái tạo lại thương hiệu, làm mới bộ nhận diện hoặc khởi tạo một chuỗi hoạt động giúp tăng độ nhận biết…, vậy đâu mới là câu trả lời đúng? 

Để tìm hiểu và phân tích vai trò của Cơ quan Tiếp thị Chiến lược trong thương hiệu tăng trưởng, trước cùng một khái niệm: Chiến lược là gì?

Đơn nghĩa định nghĩa về “chiến lược” qua máy bay thử nghiệm

Có một thử thách  “Làm thế nào để đưa giấy bay đi được xa nhất?”  – Có thể ngay lúc này bạn sẽ nghĩ đến những phương án như gấp cánh rộng hơn để nương theo gió, đầu nhọn để giảm sức cản… Những người tham gia thử thách liên tục tạo ra những máy bay “mẫu” những điểm riêng Special and zoom to them go by many other way – but not a cameras are also going to the mong muốn mục tiêu.

Cơ quan tiếp thị chiến lược

‘Thử nghiệm máy bay’ chỉ là câu hỏi không có đáp án chính, và ít ai nghĩ đến việc chỉ cần vo tròn và ném thẳng tới đích, và cứ thế, bức ảnh “máy bay giấy” chạm tới bức tường. cách dễ dàng. Suy cho cùng, mọi người đều có thể tự định nghĩa cả định dạng máy bay, ai nói “giấy địa phương” tròn vo không thể là lời giải hoàn thành thử thách?

Một tương tự, chiến lược là cách đưa ra các lựa chọn trong cạnh tranh – lựa chọn không làm gì cả!

Máy bay đầu nhọn, cánh thường nhỏ, đi được nửa đường sẽ “đầu chú thích” xuống đất. Trong chiến lược cũng vậy, một số hoạt động không tương thích với nhau, lợi ích đạt được từ bộ kép lựa chọn lúc này sẽ phải trả giá bằng bất lợi trong lĩnh vực khác. Bởi vậy, bên cạnh việc tạo ra để tạo ra những giải pháp bất ngờ, một chiến lược gia cần giữ cái lạnh đầu tiên để đơn giản hóa các hoạt động dư thừa và tập trung cho các giá trị cốt lõi. Tập trung 80% nguồn lực vào 20% mục tiêu “Sống chết cần đạt”, tuy không phải là điều kiện đủ nhưng lại là nền tảng cho mọi chiến lược thành công.

Loại bỏ những thứ thừa giúp doanh nghiệp tập trung nguồn lực vào những trận đấu quan trọng nhất, đó cũng là vai trò của Cơ quan Tiếp thị Chiến lược.

Cơ quan tiếp thị chiến lược là gì?

Về chất lượng, Strategic Marketing Agency là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp chiến lược giúp doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn tăng trưởng kỳ vọng hoặc vượt qua các công thức. Những giải pháp này không chỉ gói gọn trong truyền thông, quảng cáo, mà rộng hơn, đó là những chiến lược dài hạn từ cấp độ doanh nghiệp, cho đến các định hướng trong Marketing như tái cấu trúc thương hiệu, phát triển sản phẩm mới…

Một cách khái quát, Strategic Marketing Agency là  mô hình lai giữa 2 khái niệm:

  • Tư vấn: là vị trí đơn lẻ về cấp trận có góc nhìn rộng về vấn đề kinh doanh. Đồng thời theo sát doanh nghiệp nhằm đưa ra các giải pháp thiết bị. 
  • Marketing Agency: Thiên về các giải pháp chuyên sâu trong Marketing. Như Branding, Digital, Creative, Inbound… Đặc biệt là khi cần chiến dịch ngắn hạn nhằm tạo ra tiếng vang thúc đẩy doanh số. 

Và đi song song giữa 2 thế giới của Lý trí và Sáng tạo; Kinh doanh và Tiếp thị, Cơ quan Tiếp thị Chiến lược đóng vai trò như một CMO (Giám đốc Tiếp thị – Giám đốc Tiếp thị) thuê bên ngoài: vừa đưa ra những người định hướng, giải pháp chiến lược đồng điệu cùng mục tiêu Trưởng thành, vừa có khả năng thực hiện các đề xuất đặt ra một bài bản, sáng tạo mà không có cứng nhắc, ảo tưởng.

Hiểu hơn, lấy dự án  Tái xây dựng thương hiệu  làm ví dụ. Đa thương hiệu thường thay đổi logo, bộ nhận diện khi hình ảnh đã trở nên cũ kỹ, không hợp thời nhưng lại ít ai thay đổi về hệ thống giá trị thực sự bên trong. Thay vì chỉ trả về những thiết kế bắt mắt, hiện đại, Strategic Marketing Agency còn tham gia sâu hơn vào hệ thống điều chỉnh giá trị thương hiệu cũng như chiến lược kinh doanh tương ứng. Đó có thể là sự cải tiến toàn diện sau một dự án hoặc một kế hoạch đường dài với sự thay đổi dần dần qua từng năm để doanh nghiệp vừa có thể tiếp cận đối tượng mới nhưng không trở nên xa lạ với những khách hàng . too thân với sản phẩm / dịch vụ.

Strategic Marketing Agency ở đâu trong quá trình từ Chiến lược đến Thực thi?

Câu trả lời là ở bất kỳ đâu dù ít doanh nghiệp vẫn nhầm lẫn giữa các Agency chiến lược thường chỉ hoạt động trong giới hạn Xây dựng thương hiệu.

Xây dựng chiến lược Marketing thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng không bao giờ đơn giản khi doanh nghiệp sở hữu quá nhiều sản phẩm / thương hiệu con. Điều này đang làm bất kỳ thế giới để xác minh là đâu là nguồn tăng trưởng; đâu là lĩnh vực nên đẩy mạnh đầu tư; đâu là trường chức năng có thể khai thác luôn là những câu hỏi khó không cấp quản lý khi ngân sách tiếp thị, chủ sở hữu nhưng hàng nào cũng muốn chia phần …

It is before the first warning hidden contains many nguy cơ như COVID-19 đại dịch, double when the item set the first ban sẽ hoàn toàn thay đổi sau một cái “hơi hơi”. Vừa cân bằng giữa áp lực doanh số, vừa bảo đảm linh hoạt để sẵn sàng cho trường hợp thích ứng dụng biến cũng là công thức không nhỏ cho các CMO, đặc biệt là các đơn vị mang hơi hướng thông tin về Bán, mạnh mẽ về thương mại ”. Đây là bây giờ, để hướng về quy mô và tìm kiếm cuộc họp trong ‘thiết bị mới mới’, đôi lúc doanh nghiệp sẽ cần đến sự hỗ trợ bên ngoài – Cơ quan tiếp thị chiến lược hạn chế – để trống khoảng trống in the set up to performance.

Ở cấp độ doanh nghiệp – Bảo mật tính năng thi trong mục tiêu tăng trưởng và sự hài hòa giữa các phòng ban

Trưởng mục tiêu tăng trưởng hay phi thực tế, không phải chỉ là câu chuyện giữa bộ phận kinh doanh và tiếp thị, đôi lúc kéo theo sự thay đổi của nhiều bộ phận, liên quan. Giới hạn chế độ, để tăng trưởng biến về doanh thu, các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ sẽ cần “chốt” được nhiều khách hàng hơn, kéo theo đó là những thiết bị thay đổi về:

  • Nhân sự:  Cần nhiều nhân viên tư vấn hơn; đầu tư chuyên môn; Cơ quan xây dựng trong nhà; phát triển thêm các ban đặc biệt …
  • Quy trình:  Ứng dụng CRM để tự động hóa công việc mô tả như gửi email; tiềm năng cung cấp hàng hóa phân loại danh sách …

Đây cũng là một kéo của Elementary cần điều chỉnh trong chính tài liệu. Và ngược lại, khi khả năng kinh tế của doanh nghiệp “co lại” trước ảnh hưởng từ ngoại cảnh như COVID-19 đại dịch, các yếu tố về quy trình, nhân sự, giá trị ngôn ngữ cũng cần được điều chỉnh để tạo ra khỏi hệ thống cộng đồng mạng.

Có thể nói, ở chiến lược tổng hợp, mọi mục tiêu đều cần cân nhắc dựa trên mối quan hệ giữa nhiều phòng ban bộ phận. Thay đổi tiền tố kép sẽ dẫn đến toàn bộ bộ chuyển đổi về tổng thể. Đây là một trò chơi của Strategic Marketing Agency, không chỉ là bài toán riêng về tính năng hay chuyển đổi từ hạng mục công việc kinh doanh sang từng kế hoạch hoạch định trong marketing, mà có thể tham gia sâu vào tư vấn, tái cấu trúc máy quản lý. và phân phối nguồn để đưa ra tiêu đề của doanh nghiệp.

Tiếp tục cấp độ – Bảo mật tính liền mạch từ chiến lược đến triển khai

Nếu ở chiến lược tổng, Cơ quan Tiếp thị Chiến lược giúp doanh nghiệp trả lời câu hỏi  “Mục tiêu kinh doanh có thực tế hay không? Nếu không phù hợp với nguồn hiện tại, đâu là mặt phẳng cần điều chỉnh? , Thì đến marketing level, hai vấn đề được đặt ra sẽ là  “ Tập trung nguồn lực ở đâu? ”  and  “Triển khai như thế nào?”

Tìm ra trưởng nguồn chính để đạt được KPI kỳ vọng vốn là trò chơi của CMO. Giới hạn để đạt được 50 tỷ đồng trong ba năm, doanh nghiệp có thể cân nhắc về công việc:

  • Đẩy mạnh hiệu ứng thương hiệu để mở rộng trường thị phần mở rộng
  • Tập tin ngân sách cho hiệu ứng thương hiệu nhưng không có quan trọng đầu tư
  • Sản phẩm mới phát triển để khai phá thị trường hoặc tệp khách hàng mới

Thế nhưng nếu CMO là “ghế còn trống” thì đây là vai trò mà Strategic Marketing Agency sẽ tiếp tục quản lý. Lúc này, Agency sẽ giúp doanh nghiệp phân tích và phát triển chiến lược trên nhiều mặt trận từ sản phẩm, giá cả, kênh phân phối truyền thông cũng như bổ sung ngân sách.

Sau khi xác định được chính nguồn tăng trưởng, kế hoạch là chiến lược thi. Lúc này, Strategic Marketing Agency sẽ dựa trên quá trình tải thông tin để tìm ra các vấn đề, và diễn đàn tìm ra giải pháp cho từng bài toán: Đó có thể là chiến lược tái tung thương hiệu khi thay thế doanh nghiệp. phổi is after many years of active, or the tools of the strategy can be as IMC, Digital, Activation for each short of the target item. Thay vì tham gia vào những cuộc giao tranh phù hợp cùng đối thủ, Agency chiến lược sẽ giúp điều hướng doanh nghiệp theo những con đường thực tế hơn.

Strategic Marketing Agency

Đồng hồ cát mô hình từ Cơ quan trí tuệ phát triển chiến lược thương mại và truyền thông

Một chiến lược tốt sẽ mãi ở trên giấy khi những khoảng trống còn tồn tại trong khai triển. Và theo sát chiến lược từ Tiếp thị, Thương hiệu đến Truyền thông, nhiệm vụ cuối cùng của Cơ quan Tiếp thị Chiến lược là bảo đảm nhất quán trong thực thi để tạo ra các vị trí chắc chắn cho thương hiệu.

Ở giai đoạn này, nhiệm vụ của các Cơ quan Tiếp thị Chiến lược là kết nối với đơn vị thi để thực hiện chiến lược thiết lập: Sử dụng tầm nhìn dài hạn để chia nhỏ mục tiêu cho từng đơn vị thực hiện và xâu chuỗi hoạt động khai triển thành một hệ thống nhất thể; các đơn vị thực thi sử dụng nhanh nhạy và chuyên môn trong sân chơi của mình để tối ưu hóa chiến lược phát triển.

Tóm tắt lại, không giới hạn lĩnh vực Xây dựng thương hiệu, Cơ quan Tiếp thị Chiến lược có thể được ví như một CMO thuê bên ngoài – người theo dõi mọi dự án từ lúc khởi động ở cấp chiến lược đến giai đoạn triển khai , tối ưu. Do đó, nếu doanh nghiệp đang sa vào ‘vùng trũng tăng trưởng’ hoặc tìm kiếm cơ quan quản lý sau thiết bị tái sinh, thì Strategic Marketing Agency có thể là một lựa chọn hợp lý để đưa ra hiệu ứng vượt khó thành công.

Tham gia Cộng đồng   Quản lý và phát triển doanh nghiệp SMB   để thảo luận các chủ đề về Tiếp thị và Kinh doanh cùng   VNCRM   tại:   Link