Logo VNCRM

Giải pháp hỗ trợ phục hồi hoạt động cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam 2022

Tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trong những năm vừa qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp du lịch. Nó khiến các doanh nghiệp du lịch Việt Nam rơi vào khủng hoảng. Điều này tạo ra rào cản lớn cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam trong việc kết nối lại và chăm sóc các khách hàng cũ. Vì vậy, bài viết này, VNCRM muốn đưa tới bạn giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn và đồng hành cùng phát triển. 

Khó khăn mà doanh nghiệp du lịch đang gặp phải

Biện pháp cách ly xã hội trong thời gian dịch bệnh làm cho các doanh nghiệp du lịch khốn đốn khi khách hàng không thể trải nghiệm dịch vụ. Việc giãn cách trong một thời gian dài khiến mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp du lịch bị “xa cách” hơn. 

Không có khách hàng đồng nghĩa doanh thu của doanh nghiệp sụt giảm nghiêm trọng. Từ đó, cắt giảm nhân sự là việc tất yếu mà doanh nghiệp du lịch phải làm để giảm thiểu tối đa chi phí. 

Sau thời gian khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải đóng cửa thì khi thị trường trở lại là cơ hội cho những doanh nghiệp du lịch còn đang “sống sót”, hay những doanh nghiệp mới đang chờ đợi thời cơ thị trường ít cạnh tranh để vươn lên mạnh mẽ. 

Giải pháp hỗ trợ phục hồi hoạt động cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam 2022

Giải pháp hỗ trợ phục hồi hoạt động cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam 2022
Phục hồi hoạt động du lịch Việt Nam

Qua sự phân tích khó khăn trên, chúng ta cũng thấy được khách hàng chính là điểm mấu chốt, là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp. Vì vậy vấn đề lớn nhất và cần sự tập trung nhất của các doanh nghiệp du lịch trong thời điểm này đó là việc thiết lập lại và tạo mối quan hệ với khách hàng thật tốt. 

Doanh nghiệp còn đang trong thời gian phục hồi, nguồn lực chưa lớn, vì vậy việc này cần làm một cách nhanh chóng, hiệu quả và phải tiết kiệm chi phí.

Thiết lập mối quan hệ với khách hàng một cách nhanh chóng nhằm giúp doanh nghiệp phục hồi hoạt động sớm, mau chóng ổn định được nguồn lực của mình. 

Doanh nghiệp nên có các phương án tăng cường quảng bá dịch vụ tới các khu vực nơi các khách hàng đã hết dịch. Khảo sát nhu cầu khách hàng thay đổi như nào sau thời gian dịch bệnh và cho ra các gói dịch vụ phù hợp hơn.

Các doanh nghiệp cần có phương án nghiên cứu áp dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ thông minh, tiện ích để tối ưu hóa hiệu quả có thể kể đến như VNWIFI, VNCRM,…. Qua các ứng dụng công nghệ, doanh nghiệp quảng bá mở rộng thị trường, thu thập và quản lý các thông tin khách hàng. Từ đó chuyển trực tiếp tới khách hàng các gói dịch vụ phù hợp.

Cuối cùng, nhờ các giải pháp công nghệ thông minh doanh nghiệp du lịch có thể tự động hóa quy trình quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng mà không cần tốn chi phí nhân sự ở công việc này. Ngay khi gặp lại khủng hoảng nhân sự thì doanh nghiệp vẫn có thể thường xuyên, tự động chăm sóc khách hàng. Từ đó mối quan hệ này cũng không bị ảnh hưởng. 

Hy vọng với chia sẻ của VNCRM thì khó khăn của doanh nghiệp dịch vụ sẽ được giải quyết và hoạt động sẽ trở lại một cách hiệu quả, doanh thu nhanh chóng được phục hồi, đặc biệt trong những mùa du lịch sắp tới.