Logo VNCRM

Những điều cần biết về Holographic Marketing ứng dụng trong gian hàng hội chợ triển lãm

Holographic là một khái niệm mới ở Việt Nam và được truyền tải trong thế giới tiếp thị bằng các khóa… rất tượng hình, “ảo mộng như phim Iron Man” hay “ảo ảnh như từ tương lai”.

Nhận thấy nhu cầu của thương hiệu về kỹ thuật này ngày càng cao, cũng như kết hợp từ quá trình tìm hiểu, VNWIFI sẽ chia sẻ bài viết quay từ khóa – Holographic. Hy vọng thông qua những hashtag trong bài viết này, nhà tiếp thị sẽ có thể “điểm mặt gọi tên” những hình thức ứng dụng Holographic xuất hiện trong gian hàng hội chợ triển lãm.

Ba chiều camera

Về lý thuyết tạo thành máy ảnh ba chiều, hiểu đơn giản là việc tái tạo hình ảnh phản chiếu của một vật thể mà bạn có thể nhìn thấy ở mọi góc độ, cảm giác như vật thể hiện mặc định dù không thể, điểm ảnh , cầm, nắm lấy nó. Dưới đây là một số loại máy chủ ba chiều phổ biến.

  • Kim tự đảo ngược:  This method is create a image display is very art, the Quan sat may be view at 4 left left, tuy nhiên tích chiếu bị hạn chế nội dung lật ngược.
  • Kim tự tháp đứng:  same as kim tự tháp ngược, phương án này cũng có thể xem ở nhiều bên (3 mặt hoặc 4 mặt) và chiếu tối ưu hơn Hologram kim tự đảo ngược.
  • Hologram một mặt chiếu:  Máy thiết kế chỉ có thể xem 1 mặt duy nhất nhưng do bề mặt có hình chữ nhật, nên tích hợp rộng hơn trình chiếu.

LED trong suốt

Tấm nền LED trong suốt là một loại màn hình quảng cáo được tạo thành bởi các mô-đun tấm trong suốt và không có nền đen như màn hình LED thông thường khác.

Chiều ba ảnh

  • Tại Việt Nam, màn hình LED trong suốt đã dần dần phổ biến tại các trung tâm thương mại lớn như Vincom Trần Duy Hưng. Đây vừa là một trang trí mục quảng cáo trông rất “đóng quảng cáo”, vừa đóng một trò chơi như một bảng quảng cáo.

Holofan

Là ba chiều loại sử dụng những bóng đèn Led gắn trên một chiếc quạt hai cánh. Khi cánh quạt quay, các bóng đèn Led sẽ phát sáng theo thiết lập có sẵn để tái tạo hình ảnh của vật thể.

Tương tác kết hợp ba chiều

  • Tương tác, sử dụng tablet đóng vai trò như một điều khiển thiết bị:  Người dùng tương tác, tìm hiểu từng sản phẩm thông qua màn hình cảm ứng thiết bị (thường là máy tính bảng hoặc 1 màn hình cảm ứng đặt trên cố định …) And this screen sensor đóng vai trò là một điều khiển thiết bị. Tại sự kiện Vietbuild, Viglacera đến triển lãm màn hình đẹp mắt kết hợp giữa màn hình LED chiếu nội dung 3D và máy tính bảng đóng vai trò là bộ điều khiển. Người sử dụng mô-đun lựa chọn sản phẩm mình muốn khám phá trên máy tính bảng, màn hình LED lớn sẽ hiển thị video 3D tương ứng.
  • Tương tác không chạm, ứng dụng Leap-motion Controller: Người dùng tương tác, tìm hiểu từng sản phẩm thông qua màn hình và được điều khiển bằng cử chỉ tay (nhờ thiết lập giao diện bằng Leap-motion). This tác dụng không hề đơn giản những vật lý thiết bị mà tăng cường cảm giác, biến khách hàng trở thành “thần thánh” như nhân vật điện ảnh Marvel.

Giao diện người dùng tương lai

Bản đồ chất lượng thường thấy trong phim viễn tưởng, “màn hình máy tính xách tay” trong trình chiếu thông tin tương lai “chữ xanh, nền trong”.

Cận cảnh đồ họa format với UI Futuristic

Tương tác cảm ứng mô phỏng “to from the future”

Mô hình 3D ảo nổi giữa không phải giữa              

Đây là thông tin 3D chất lượng nhưng kịch bản và hiệu ứng được thiết kế cho các vật thể cảm giác có thể bay lơ lửng giữa không trung. Ví dụ, sản phẩm giày thể thao adidas được dựng 3D đi kèm ứng dụng xoay 360 độ lơ lửng trong không trung và thường được trình chiếu thông qua Holofan. This also is theỨng dụng phổ biến nhất của hình thức Holographic Marketing do tính tái sử dụng cao, cơ sở vật chất nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng bày trí.

Tia X

Đồ họa X-Ray cho phép người xem chi tiết tạo ra các cấu trúc phức tạp của sản phẩm, đặc biệt phù hợp với các sản phẩm cao cấp như ô tô, xe máy…

Hologram

Đèn LED định hình được đặc biệt thiết kế với ray hệ thống ở phía dưới để chuyển dọc theo xe nhằm quét toàn bộ xe. Nội dung chiếu sáng dạng mũ và chất liệu X-Ray có thể hiển thị toàn bộ cơ chế và khung xe cấu hình.

Trên đây là tổng hợp từ khóa xoay quanh “Hologram” giúp marketer dễ dàng gọi tên những ý tưởng mà nhóm của bạn đề cập đến hoặc những trường học truyền cảm hứng. Hy vọng những thông tin mà VNWIFI cung cấp, đủ bao quát để bạn có thể linh hoạt ứng dụng một hình thức Tiếp thị mới trang web như Holographic vào quảng cáo trưng bày tại các hội chợ, triển lãm.

Tham gia Cộng đồng  Quản lý và phát triển doanh nghiệp SMB  để thảo luận các chủ đề về Tiếp thị và Kinh doanh cùng  VNCRM  tại:  Link