Logo VNCRM

Facebook sẽ ngừng thử nghiệm mua sắm trực tuyến – YouTube cập nhật một loạt tính năng mới giúp cải tiến Shorts

Tiêu điểm 1: Facebook sẽ không ngừng thử nghiệm với việc mua sắm trực tuyến – chuyển trọng tâm thúc đẩy mua sắm sang Reels.

Theo báo cáo của Business Insider, Facebook sẽ ngừng thử nghiệm với việc mua sắm trực tuyến (mua sắm trực tiếp) trong ứng dụng kể từ ngày 1 tháng 10 năm nay, cùng với khả năng tạo danh sách sản phẩm và gắn thẻ sản phẩm trên Facebook . Động thái này ngoài phản ánh kế hoạch tổng thể của Meta còn có thể hiện mối quan hệ với TikTok. 

Facebook giải thích trạng thái động là do người dùng chuyển sang video dạng ngắn, Meta cũng chuyển trọng tâm sang Reels. Người dùng và doanh nghiệp muốn tiếp cận và thu hút mọi người thông qua video được đề xuất nên thử Reels and Reels ads trên Facebook và Instagram. Reels cũng có thể được gắn thẻ sản phẩm, tạo điều kiện để người dùng khám phá và cân nhắc sâu hơn. 

Mua sắm trực tuyến cũng sẽ vẫn hoạt động và đang trong quá trình phát triển trên Instagram, vì vậy nó không phải là hoàn toàn bị loại bỏ. Nhưng nó không có chức năng tương lai trên Facebook, điều này cũng phản ánh sự hỗ trợ của hoạt động mua sắm trực tuyến trên các trường phương Tây nói chung. Đây có thể là rất nhiều tâm trí xứng đáng với TikTok và chắc chắn cần phải được đưa vào xem xét cho kế hoạch phát triển của nó.

Facebook sẽ không ngừng thử nghiệm mua sắm trực tuyến

Facebook đã thử nghiệm triển khai mua sắm trực tiếp trong vài năm qua, như một phần của nỗ lực mở rộng hơn để hướng vào các công ty thương mại điện tử đang gia tăng. Vào điểm đỉnh của đại dịch, trong đó các yêu cầu về cách thức mở rộng xã hội kết nối