Logo VNCRM

6 cách để bạn quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới được mở ra, đưa dẫn tới nhu cầu cho người chủ doanh nghiệp là cần biết và hiểu về quản trị doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn hoạt động hiệu quả thì quản trị doanh nghiệp là thứ cực kỳ quan trọng.

Các yếu tố để bạn quản trị doanh nghiệp hiệu quả
Quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp là các quy định, cơ chế được thiết lập như một hệ thống mà nhờ vào hệ thống đó doanh nghiệp  có thể điều hành và kiểm soát được hiệu quả hoạt động. 

Nếu một doanh nghiệp quản trị tốt thì đó sẽ là nền tảng giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài và thành công nhanh chóng.

Trong khi đó, nếu quản trị yếu kém, doanh nghiệp rất dễ đi tới kết quả thất bại, phá sản.

Mỗi doanh nghiệp có cách thức quản trị doanh nghiệp khác nhau nhưng làm sao để hiệu quả thì đều cần đảm bảo các yếu tố sau:

6 cách để quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Lập kế hoạch, chiến lược quản trị doanh nghiệp cụ thể

6 cách để bạn quản trị doanh nghiệp hiệu quả
Chiến lược cụ thể, rõ ràng

Lập chiến lược quản trị doanh nghiệp là quá trình đội ngũ lãnh đạo đặt ra những mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp. Cùng với đó, phải đi kèm là các hoạt động cụ thể, thực hiện chi tiết theo mục tiêu đã đặt ra.

Có một chiến lược cụ thể sẽ giúp các nhân sự từ lãnh đạo, quản lý các cấp và nhân viên dễ dàng theo dõi tiến trình công việc, từ đó tiến gần hơn tới mục tiêu của toàn doanh nghiệp.

Quản lý tốt hàng hóa, dịch vụ

6 cách để bạn quản trị doanh nghiệp hiệu quả
Quản lý hàng hóa, dịch vụ

Số lượng hàng hóa, dịch vụ thay đổi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thị trường, nhu cầu khách hàng, chất lượng sản phẩm và giá cả của hàng hóa, dịch vụ đó. Vì vậy, việc quản lý số lượng hàng hóa, dịch vụ sẽ giúp cho doanh nghiệp tìm hiểu ra được nguyên nhân thay đổi, xu hướng tiêu dùng của thị trường theo từng thời kỳ. Từ đó có thể nhanh chóng đưa ra các chiến lược sản xuất hàng hóa chính xác, tránh việc rủi ro nằm ngoài kế hoạch dự định.  

 

Quản lý tài chính hiệu quả

6 cách để bạn quản trị doanh nghiệp hiệu quả
Quản lý tài chính

Quản lý tốt tài chính, cũng là một cách để đánh giá hoạt động quản trị doanh nghiệp có thực sự hiệu quả hay không. Bời vì lợi nhận là mục tiêu chính mà hầu hết các doanh nghiệp hương đến. Nếu hoạt động tốt thì hiệu quả được thể hiện chính xác nhất dựa trên lời nhuận của doanh nghiệp đó. Hoặc ngược lại thì cũng là một dấu hiệu để doanh nghiệp tra xét lại toàn bộ quá trình hoạt động của mình.

Muốn quản lý tài chính tốt tì doanh nghiệp cần lưu trữ các thông tin, dữ liệu một cách đầy đủ như: tình hình doanh thu, các khoản thu chi, ngân sách cho các hạng mục,… Việc lên kế hoạch theo dõi dòng tiền thường xuyên, kèm theo các báo cáo tài chính cũng giúp doanh nghiệp kịp thời đánh giá và đưa ra các kế hoạch hành động tiếp theo cho phù hợp.

Quản lý và phân chia công việc hợp lý cho các bộ phận, nhân viên 

6 cách để bạn quản trị doanh nghiệp hiệu quả
Quản lý và phân công công việc hợp lý

Có kế hoạch, chiến lược cụ thể mà không có người phù hợp để thực hiện thì cũng rất khó để hoàn thành mục đích của doanh nghiệp. Vì vậy quản trị doanh nghiệp tốt đòi hỏi người lãnh đạo phải biết nhìn đúng người, giao đúng việc, để mỗi nhân sự trong doanh nghiệp được phát huy tối đa thế mạnh của bản thân. Không chỉ vậy, người lãnh đạo cần theo dõi và đánh giá hiệu quả làm việc, kiểm soát được hoạt động công việc của nhân viên. Thật tuyệt vời khi nhân viên gặp khó khăn trong công việc mà lãnh đạo nhìn nhận và hỗ trợ được họ đúng không nào? 

Quản lý nhân sự

Tránh tình trạng khủng hoảng nhân sự, là tình trạng thiếu người để làm việc hay dư thừa nhân sự không có việc để làm thì doanh nghiệp cần quản lý được số lượng nhân sự của từng phòng ban. Sao cho số lượng nhân sự cân đối với khối lượng công việc mà doanh nghiệp cần xử lý. Từ đó tối ưu được chi phí nhân sự mà vẫn có thể giải quyết hết công việc.

Quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên

Muốn biết doanh nghiệp của bạn có đang hoạt động tốt hay không thì các nhân sự từ cấp quản lý trở lên đều phải nằm được hiệu suất công việc của từng nhân viên, tùng phòng ban. Họ đang làm công việc gì? Nhiệm vụ gì? Hiệu quả công việc đó ra sao?… 

Thời kỳ chuyển đổi số, các doanh nghiệp dần áp dụng phần mềm để quản trị doanh nghiệp. Bởi vì tối ưu được chi phí và tối đa được hiệu quả công việc. Phần mềm quản lý khách hàng, quản lý công việc đang dần thịnh hành và trở nên cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Nó giúp người lãnh đạo ở mỗi doanh nghiệp bớt bối rối khi phải xử lý khối lượng thông tin lớn, tống hợp và phân tích các báo cáo để họ đưa ra được chiến lược đúng đắn. Quan trọng là từ đó họ xây dựng được hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Nếu muốn được tư vấn cách quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bao gồm cả việc sử dụng phần mềm quản trị. Bạn đừng quên truy cập vào https://vncrm.net/  hay https://https://vndc.vn/vndc.vn/ để tham khảo thông tin và nhận tư vấn từ chuyên viên của VNCRM nhé!