Logo VNCRM

Xây dựng mối quan hệ là gì? 5 cách xây dựng mối quan hệ hiệu quả

Xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công. Cùng VNCRM khám phá ngay 5 cách tạo dựng mối quan hệ chất lượng để đặt nền móng vững vàng cho sự nghiệp tương lai. 

Xây dựng mối quan hệ là gì? 5 cách xây dựng mối quan hệ hiệu quả
Xây dựng mối quan hệ

Tại sao cần tạo dựng mối quan hệ?  

Để công việc diễn ra thuận lợi, mang lại tiềm năng thăng tiến cao thì không thể thiếu đi sự hỗ trợ đến từ các mối quan hệ xã hội. Việc xây dựng mối quan hệ công việc không chỉ đem đến môi trường lao động hiệu quả, mà còn thúc đẩy tinh thần hợp tác tích cực. Những kết nối người – người vừa giúp chúng ta mở rộng mối quan hệ, vừa có lợi trong tình huống cần giúp đỡ lâu dài.

Mạng lưới mối quan hệ càng đa dạng thì cơ hội nghề nghiệp càng rộng mở. Chẳng hạn, trong lúc tài chính khó khăn thì chính những mối quan hệ xã hội này sẽ phát huy tác dụng. Những tiền bối trong ngành hoặc bạn bè gần xa sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ người chân thành bằng cách giới thiệu việc làm hay thậm chí là chung tay hợp tác. Chính vì vậy, chớ nên lơ là việc hòa đồng với đồng nghiệp và đối tác vì biết đâu đây sẽ là khởi đầu cho nhiều cơ hội mới. 

Những lý do khiến bạn thất bại khi mở rộng mối quan hệ   

Xây dựng mối quan hệ là gì? 5 cách xây dựng mối quan hệ hiệu quả
Lý do thất bại khi xây dựng mối quan hệ

Quá trình xây dựng mối quan hệ có thể sẽ dễ dàng hơn đối với nhóm người hướng ngoại, giỏi giao tiếp. Thế nhưng, nền tảng quan hệ tốt cũng đến từ lối ứng xử tinh tế, nhẹ nhàng và mang tính “dĩ hòa vĩ quý”. Để xây dựng mối quan hệ thành công tốt đẹp thì trước hết nên xem lại bản thân có còn hay mắc những lỗi sau đây không.