Logo VNCRM

5 cách chuyên nghiệp để xây dựng và phát triển mạng lưới quan hệ

Kỹ năng và năng lực chuyên môn rất quan trọng đối với thành công, bài hát kết nối với đúng người có thể là một trong những cách tốt nhất để mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Nói cách khác, mối quan hệ chính là một loại tài sản. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách thiết lập và xây dựng mối quan hệ một cách chuyên nghiệp. Đối đầu với nhân viên doanh nghiệp, thiết lập một tập hợp mối quan hệ giữa những người trong và ngoài ngành hoạt động của cơ thể là một trong những tư tưởng tốt nhất – là công việc xứng đáng để bạn dành thời gian và sức mạnh . Và, để xây dựng mạng lưới mối quan hệ mạnh mẽ, các doanh nghiệp có thể tham khảo những cách dưới đây:

1. Nuôi dưỡng các hệ thống

Trước khi mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình, hãy cố gắng nuôi dưỡng mối quan hệ với những người bạn đã biết. Một mạng lưới mối quan hệ không đơn giản chỉ là một bộ sưu tập danh sách. Mọi người chỉ hợp tác với những người mà họ biết, thích và tin tưởng. Nếu bạn chưa xây dựng mối quan hệ thực sự, bạn sẽ không có một mạng lưới mạnh mẽ. Và, không có đường tắt cho công việc này!

You need to the time with all people to get the life with they, or to they do quen with you. Một buổi cà phê, trà, hoặc một bữa ăn với ai đó sẽ tốt hơn nhiều với việc kết nối chỉ trên mạng xã hội như Facebook hay LinkedIn. Bạn cũng có thể mời một nhóm nhỏ đi ăn trưa và làm quen với nhiều người cùng lúc. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu để chắc chắn về sự phù hợp của họ với nhau, tránh sự ngăn cản giữa các loại khí làm hỏng và cuộc họp đích – vốn để mở rộng hệ thống quan hệ.

Build mối quan hệ

2. Cho trước, nhận sau

Hãy tìm kiếm thiện cảm và xây dựng xin vui lòng tin trước khi bắt đầu “khai thác” từ các mối quan hệ. Hãy tìm cơ hội để chia sẻ hoặc giúp đỡ mọi người về chuyên môn hoặc lĩnh vực mà bạn biết. nhất thiết phải là cái gì đó lớn lao hoặc liên quan trực tiếp đến kinh doanh, nhưng đôi khi chỉ là những thông tin về điểm du lịch mà họ đang định nghĩa hoặc một cuốn sách hay mà bạn vừa đọc. khác là giới thiệu những người trong mạng lưới của mình với nhau.

3. Thứ tự tận dụng kết nối

Nếu ai đó không tìm thấy trong mạng lưới hiện chủ, có thể giúp giải quyết các vấn đề của mình ngay lập tức, đừng bỏ cuộc. Mỗi người trong mạng lưới của bạn sẽ biết nhiều người khác và họ có thể kết nối giúp bạn. Vì vậy, hãy chia sẻ với họ và nhờ họ kết nối. Điều này không chỉ giúp bạn có lời giới thiệu nhiệt tình, mà còn mang lại cho bạn bè của bạn sự phục vụ của một lượt giới thiệu.

4. Tìm kiếm liên kết yếu tố

Một trong những công thức xây dựng mạng lưới quan hệ rộng là những người mà bạn quen biết họ cũng biết nhau. Bạn sẽ không có cơ sở để mở phạm vi hệ thống của bạn trong tình yêu này. Please find the link element. Đó là những người mà bạn có thể không biết, và bạn cũng không ở trong nhóm của họ. Mặc dù rất khó để tìm và kết nối với những người này hoặc tham gia vào các nhóm mới, nhưng đây là một trong những cách nhanh nhất để mở rộng mạng lưới của bạn.

5. Duy trì giao tiếp

Một khi có kết nối, hãy duy trì kết nối và thường xuyên chuyển động máy chủ. LinkedIn, blog, hay bất cứ công cụ mạng xã hội nào là những cách để bạn thường xuyên xuất hiện và nằm trong “sóng bắt sóng”. Nhưng cần lưu ý rằng, những nội dung mà bạn chia sẻ cần thực hiện chất lượng và nếu nó tạo ra giá trị cho cộng đồng thì càng tốt. Hãy cập nhật đều đặn, thường xuyên để mọi người biết bạn là ai và bạn đang làm gì.

Cuối cùng, cần biết điều đó để phát triển một mạng lưới tốt, cần có thời gian và sự đầu tư. Bạn có thể phải mất nhiều năm cho công việc này, và phải lập kế hoạch để tạo ra chất béo. Nhưng bạn sẽ được tưởng tượng xứng đáng với sự đầu tư này.

Tham gia Cộng đồng  Quản lý và phát triển doanh nghiệp SMB  để thảo luận các chủ đề về Tiếp thị và Kinh doanh cùng  VNCRM  tại:  Link